สอบถามหน่อยค่ะ ท้องผูก

แม่ๆค่ะแม่บ้านนี้ท้องผูกไม่ถ่ายมา 6 วันแล้วมียาอะไรช่วยได้บ้างมั้ยค่ะ นั่งในห้องน้ำทีทรมานมากค่ะ กินผลไม้ก็แล้ว นมเปรี้ยวก็แล้ว ไม่มีท่าทีว่าจะช่วยได้เลยค่ะ พอจะมียาที่ช่วยให้ น้องอุนนิ่มบ้างมั้ยค่ะ 😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

47 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าวันล่ะ3ลิตรขึ้นไปช่วยได้เยอะ

น้ำมะขามเปียกช่วยได้ค่ะต้มกินเองเลยค่ะ

บ้านนี้ กินน้ำส้มคั้น100% ค่ะ ถ่ายดีมากๆค่ะ

2y ago

กินแล้วค่ะแต่แค่รู้สึกปวดถ่ายแต่เบ่งไม่ออกค่ะแม่ 😭

มะละกอสุกกับลูกพรุน ถ่ายดีมากเลยนะคะ

มะขามจี๊ดจ๊าดในเซเว่นค่ะ รู้เรื่อง!

ไปหาหมอ หมอจะให้ช่วยย่อยและยาถ่ายค่ะ

2y ago

หายไวๆนะคะแม่ ✌️

แม่ลองทาน mucilin ที่เป็นผงละลายน้ำดูค่ะ

2y ago

ในแอพส้มมีขายค่ะ ถ้าหาในร้านขายยาไม่มี เลือกร้านดีดีนะคะ

กินมะละกอสุกค่ะแม่ ออกสบายท้อง

2y ago

เดี๋ยวก็ออกไม่ต้องกังวลหนูก็เป็นพักหลังถ่ายไม่หยุดเลยไกล้คลอดวันล่ะ5รอบ

กินยาถ่าย Lactulose ค่ะ 30 ซีซี ก่อนนอน

กินแอนมัมรสผลไม้รวมช่วยได้นะคะ

2y ago

ของเราไม่ช่วยเลยค่ะ 😂😂