สอบถามหน่อยค่ะ ท้องผูก

แม่ๆค่ะแม่บ้านนี้ท้องผูกไม่ถ่ายมา 6 วันแล้วมียาอะไรช่วยได้บ้างมั้ยค่ะ นั่งในห้องน้ำทีทรมานมากค่ะ กินผลไม้ก็แล้ว นมเปรี้ยวก็แล้ว ไม่มีท่าทีว่าจะช่วยได้เลยค่ะ พอจะมียาที่ช่วยให้ น้องอุนนิ่มบ้างมั้ยค่ะ 😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

47 ตอบกลับ

ท้องผูกเหมือนกันค่ะ วัน 2วันถ่ายที่ อาจจะเป็นเพราะยาบำรุงที่หมอให้มาหรอป่าว เพราะบ้านนี้กินผมไม้ นมเปรี้ยวก้ยังถ่ายยากเหมือนเดิม

2y ago

ใช่ค่ะแม่หมอบอกว่าจะเป็นที่แคลเซียม ที่หมอให้ทานบำรุง

เคยไม่ถ่าย 5 วัน กินน้ำมะขามเปียกค่ะ น้ำมะขามเปียกกรองผสมน้ำอุ่น ทาน 1 แก้ว ตอนเช้าหลังตื่นนอน ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ถ่ายออกมาหมดเลยค่ะ

น้ำลูกพรุนจ้ากับมะละกอสุกคะ เวลาท้องไม่ถ่ายจะให้กิน2ตัวนี้ คือถ่ายตลอดเลย แต่น้องไม่ถ่ายนานสุด3วันคะ ไม่เคยถึงอาทิตย์สักที

ยูนิซันก่อนเลยค่ะ ถ้าไม่ไหวให้ไป รพ ค่ะ หมอเค้าจะสวนน้ำเกลือให้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ทางนี้ก็ท้องผูกหนักเหมือนกันค่ะ สู้ๆ

กินยาระบายแบบอ่อนได้คะ เวลาไปหาหมอตรวจครรภ์แจ้งหมอได้เลยคะหมอจะจัดยาให้บ้านนี้ 4 เดือนก็กินยาระบายที่หมอให้คะ

2y ago

ตอนเย็นจะไปหาหมอแล้วค่ะไม่ไหว ปวดท้องทรมาน 😂

บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งท้องมาท้องผูกแต่ว่าถ่ายออกทุกวัน น้องอุนแข็งและดำน่าจะเป็นเพราะยาบำรุงที่กินค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะถามร้านขายยาก็บอกเพราะยาบำรุงที่กินเหมือนกัน

เปลี่ยนยี่ห้อธาตเหล็ก ขอยาอึนิ่มมากิน ดูฟฟาแลค ขวดขาวเขียว อัดลูกพรุนก่อนนอน อึทุกวัน ริดสีดวงยังมา

2y ago

แม่ได้ยาระบายมาแล้วค่ะ ยาบำรุงตอนนี้หมอสั่งงดแล้วเพราะทำให้ถ่ายยาก

เรากินยาระบายค่ะฟิตเน่ใน7-11มีขาย กินปุ้บทานปั้บเลยค่ะ ถ่ายหมอแล้วหมอว่ากินได้ค่ะ🥰

งดแคลเซียมเม็ดค่ะ ของเราหมอให้ไฟเบอร์มาด้วยค่ะ กินน้ำตามเยอะ ๆ ซักพักก็ออกเลยค่ะ

2y ago

ใช่เลยค่ะเป็นเพราะแคลเซียม วันนี้หมอสั่งงดแล้วมห้ยาระบายมาทานแล้วค่ะ

อย่าปล่อยให้ท้องผูกบ่อยๆนะค่ะ บ้านนี้ล่าสุดเป็นริดสีดวงจ้า ท้องผูกบ่อยมาก

2y ago

เราก้อท้อง2เหมือนกันค่ะ ท้องที่1ปกติดี