น้องกินนมผงปกติต้องถ่ายวันละกี่รอบ

แม่ๆค่ะน้องบ้านนี้ทานนมผงน้องไม่ถ่ายมา3วันแล้วแต่น้องไม่มีอาการงอแงกินเก่งหลับสบายได้ปกติแบบนี้ผิดปกติไหมค่ะน้องอายุได้2เดือน29วันค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

รีบพาหาหมอด่วนเลยคะ จากใจคนที่พึ่งเจอกับตัวเองมา ลูกกินนมผสม ไม่อึ3วันไปหาหมอ สรุปท้องอืดลำไส้ลูกบวมต้องได้นอน รพ 2วันเลย ลูกกินได้นอนหลับปกติคะ

10mo ago

หมอเอกซเรย์คะ

ไปหาหมอค่ะถ้านมแม่ไม่อึ7วันไม่เป็นอะไรแต่ถ้านมผงไม่อึวันเดียวก็อันตรายแล้วค่ะหลานที่บ้านกินนมผงอึทุกวันวันละ2-3รอบเลยค่ะ

10mo ago

ค่ะแม่ขอบคุณนะคะ

ลูกเรา กินนมผง บางทีไม่ถ่ายเป็นสัปดาห์ หมอบอกว่าไม่เป็นไร ถ้าเขายัง ร่าเริงปกติ เหมือนลูกเราจะเป็นคนถ่ายยาก

10mo ago

ใช่ค่ะ ถ่ายยากตั้งแต่เล็กจนโต อีกคนถ่ายง่ายมาก กินนมยี่ห้อเดียวกัน^^

ลองเปลี่ยนกินเอนฟากล่องม่วงหรือกล่องสีทองนะคะ สูตร1 ราคาสูงหน่อยแต่ดีค่ะถ่ายปกติทุกวันท้องไม่อืดด้วย

กินนมผงต้องถ่ายทุกวันค่ะ ไม่ถ่ายพาหาหมอกระตุ้นอึ และเปลี่ยนนมค่ะ

10mo ago

กินนมผสมต้องถ่ายทุกวันค่ะแม่ ถ้าวัยกินข้าวแล้วก่อนกินข้าวอึปกติ พอกินข้าวไม่อึ ให้พาหาหมอกระตุ้นอึนะคะ แล้วสังเกตว่าอาหารอะไรที่กินแล้วลูกไม่อึ อึยาก บ้านนี้ถ้ากินแครอท ข้าวโพดจะไม่อึค่ะ พองดก็อึทุกวันปกติ (นมแม่ล้วน) เคยไม่อึนานสุด 4-5 วัน 6 เดือน+ ให้กินส้ม มะละกอ ตำลึง (เอาทำเมนูข้าว) กระตุ้นการขับถ่ายได้ค่ะ

อาจจะไม่ถูกกับนมผงที่ทานอยู่ค่ะ ลองเปลี่ยนนมดูค่ะ

10mo ago

ตอนนี้กำลังเปลี่ยนนมที่เข้ากับน้องค่ะ

ของเราน้องถ่ายทุกวันค่ะกินเอนฟาแลคเอนฟินิทัสสูตร1

10mo ago

ค่ะแม่จะลองศึกษาไว้เป็นตัวเลือกให้น้องเปลี่ยนนมนะคะ

ถ่ายทุกวันวันละ1-2รอบค่ะ

2คะ

10mo ago

อันน้องไม่ถ่สยมา3วันแต่ไม่มีอาการไม่งอแงกินนมได้ปกติอันนี้ผิดปกติไหมค่ะ