ลูกดิ้น

แม่ๆค่ะถามลูกในท้องไม่ค่อยดิ้นจะเปนอะไรไหมค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

กี่วีคละคะแม่ ถ้า28 weeks ขึ้นไปต้องนับน้องดิ้นจริงจังมากๆ คือหลังทานอาหารแต่ละมื้อเสร็จ ภายใน 1 ชม. ควรจะดิ้นครบ 10 ครั้ง ถ้าไม่ครบให้นับต่อจนกว่าจะครบ แต่ถ้า 4 ชม.แล้ว ไม่ครบ10 ครั้งควรไปหาหมอค่ะ อย่าชะล่าใจ เพราะการดิ้นน้อยลงอาจจะมีปัญหาเรื่องรกได้ แต่ถ้าแม่ยังไม่ถึง 28 weeks น้องแขนขายังเล็กค่ะ ดิ้นแล้วแม่อาจจะไม่ค่อยรู้สึก