แม่ๆค่ะตั้งครรภ์อยู่ ประมาณ 4 สัปดาห์

สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ไม๊ ฉีดเเล้วจะมีผลข้างเคียงไม๊ค่ะ ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

เนื่องจากข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวัคซีนโควิดสำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ยังมีจำกัด อีกทั้งยังไม่มีผลการทดลองในกลุ่มผู้หญิงตั้งครรภ์ที่เข้ารับการทดสอบวัคซีนโควิด 19  ดังนั้นแม่ที่ตั้งครรภ์และไม่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อจึงยังไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนโควิด 19 เว้นแต่แม่ที่ตั้งครรภ์และมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อควรมาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินระหว่างความรุนแรงที่เกิดขึ้นหากติดเชื้อ กับอาการข้างเคียงของการฉีดวัคซีนก่อนตัดสินใจค่ะ

ยังไม่มีงานวิจัยรับรอบคนท้องค่ะ หมอจะไม่ฉีดให้ถ้าไม่ใช่เคสเสี่ยง

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ