ช่วยๆกันตอบหน่อยนะคะแม่ๆหนูคิดไม่ออกแล้วจริงๆ

แม่ๆค่ะช่วยตอบกันหน่อยนะค่ะไม่รู้จะปึกษาใครแล้วจริงๆเพราะตอนนี้ครอบครัวฝั่งเราเกียจพ่อของลูกมากก็คือว่าพ่อของลูกมันพูดกับเราว่าจะหาอีกคนมาช่วยทำมาหากินแต่เรารับไม่ได้เลยเดินออกมาเราก็ได้แยกกันอยู่เค้าก็พูดแบบให้ความหวังว่าตอนนี้เค้ายังไม่รู้จักพอเดียวถ้ารู้จักพอเค้าจะกบับมาหาเรากลับลูกอีกไม่นานเค้าก็มาพูดแบบหมาๆใส่เราเค้าบอกว่าเค้าพูดแบบนั้นจริงแต่ไม่ได้บอกให้รอแม่เราไปเห็นโพส1ที่มันแชร์โลในเฟสว่าอยู่ไหนไอเราเลยคาใจเราเลยถามว่าพี่ไปบ้านใครเค้าบอกกับเราว่าถามทำไมมันสิทธิของพี่เราไม่ได้เป็นไรกันแล้ว(เข้าใจไหมว่าตอนแรกกันอยุ่นี้ก็คุยแบบตอนคบกัน)ทีนี้แม่เราทนไม่ไหวเลยเอาโทรศัพไปพิมพ์ว่าคิดดีแล้วใช่ไหมที่จะทิ้งเรากับลูกมันบอกคับคุยไปคุยมา แม่เราบอกว่าไม่ต้องไปใส่ชื่อมันเป็นพ่อของเด็กแต่ไอเราก็ได้ไปปึกษาหมอแล้วหมอบอกไม่ได้ยังไงก็ต้องหาพ่อเด็กมายืนยัน ไอเราเลยเคลียดคิดหนักถ้าสมมุติว่าเขียนว่าใครเป็นพ่อเด็กกรอกรายระเอียดเองแต้ไม่มีเอกสารไปยืนยันเช๋นเอกสารประชาชนฝั่งชายแบบนี้ได้ไหมค่ะ? พอดีได้ลูกชายค่ะเพราะกลัวลูกได้20ปีแล้วจะเกณทหารไม่ได้

2 ตอบกลับ

ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ เป็นสิทธิของแม่จ้า