ท้องแข็งบ่อย🥺🤰🏻

แม่ๆค่ะคือเราพึ่ง31w+1แต่ท้องแข็งบ่อยอันตรายมั้ยค่ะมีใครเคยเป็นแบบนี้ไหมค่ะหรือว่าเป็นเรื่องปกติหรอค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ 🙏🏻🤰🏻

ท้องแข็งบ่อย🥺🤰🏻
14 ตอบกลับ

ท้องแข็งบ่อยมั้ยค่ะ ทางนี้ 30 wk ปกติทำงานเดินบ่อยท้องแข็งบ่อย แต่จับท้องแข็งเอง ความถี่ของท้องแข็งแต่ละครั้งนานกว่า 10 นาที จนเมื่อสองวันที่ผ่านมา ท้องแข็งบ่อยมาก 4-5 นาทีก็แข็งแล้ว แถมปวดทั่วท้องด้วย อาการต่างจากท้องแข็งทุกวันที่เป็น นอนพักไม่ดี ไปหาหมอ สรุปได้admit ให้ยาลดท้องเเข็ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ยังงัยคุณแม่มั่นสังเกตอาการตัวเองนะคะ

2w ago

พี่กำหนดคลอดวันไหนค่ะ

เคยไปหาหมอแล้วหมอบอกห้ามยกของหนักห้ามเดินหรือยืนนานๆคะถ้าท้องแข็งบ่อยหรือถี่หากไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินก้ถือว่าปกติคะแม่น้องอาจจะตัวโตเลยอึดอัดมั้ยคะ🤟

เป็นเหมือนกัน พอเข้า7-8เดือน จะโก่งบ่อยมากคะ สำหรับบ้านนะ ไม่เป็นไรจ่ะ เพราะนี่ก็เป็นบ่อย ทำงานกรีดยาง หยอดกรด แคะยาง ก็ปกติดีจ้ะ น่าจะแล้วแต่คนมั้งค่ะ

รู้สึกท้องเป็นปั้นช่วง20w++อ่ะค่ะปกติมั้ยคะ เวลานอนหงายต้องนอนตะแคงอย่างเดียวเลยท้องถึงไม่ปั้นบางทีก็เจ็บหน่วงๆตรงท้องน้อยด้วยฉี่ถี่ขึ้นตอนนี้30w+3bค่ะ🥹

ใน 1 ชม. ถ้าแข็งเกิน 4 ครั้ง ให้ไป รพ ค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด จะได้ให้ยาระงับคลอดได้ทันค่ะ

31วีคเหมือนกันค่ะ ท้องแข็งถ้าทำงานแล้วเดินนาน นั่งนาน ต้องหาเวลามานอนพักบ้างค่ะ

2w ago

เมิ้ลกันคะแม่✌️

สต.ท้องไม่แข็งแต่จะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆตรงท้องน้อยแล้วก็จะชอบปวดท้องแต่ไม่มาก 31+6

แข็งบ่อยอยากไม่ดีค่ะแม่ พยายามนั่งพักเปลี่ยนท่านั่ง/นอน บ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องแข้งบ่อยค่ะวันหนื่งหลายครั้งมาก

2w ago

บ่อยจริงค่ะแม่

เป็นเหมือนกันคะ เราเดินเยอะนั่งนานด้วย