?

แม่ๆค่ะความยาวน้องดูตรงไหนค่ะ

?
4 ตอบกลับ

วิธีอ่านผลอัลตร้าซาวด์ จากกูเกิ้ลนะคะแม่ CRL = การวัดความยาวของทารก BPD = การวัดความกว้างของศีรษะทารก HC = การวัดเส้นรอบวงศีรษะ AC = การวัดเส้นรอบท้อง FL = การวัดความยาวกระดูกต้นขา AFI = การวัดน้ำคร่ำ EFW = การคะเนน้ำหนักทารกในครรภ์ Single คือครรภ์เดี่ยว multiple คือครรภ์แฝด LMP = วันแรกของประจำเดือนรอบสุดท้าย EDD หรือ EDC = วันครบกำหนดคลอดที่อายุครรภ์ 40 สัปดาห์ คำนวณจาก LMP GA = อายุครรภ์

ถ้าอายุครรภ์เริ่มเยอะ คุณหมอจะคำนวนเป็นน้ำหนักน้องแทนค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะแม่

ทำไมในใบซาวไม่มี ความยาวน้องเรย

ขอบใจค่ะแม่