ขอคำแนะนำทีค่ะ

แม่ๆค่ะ ยา phamamin นี่เป็นยาเกี่ยวกับอะไรหรอค่ะ พอดีเพื่อนเป็นซึมเศร้าหลังคลอดหมอให้มาทานค่ะ และจะมีผลต่อน้ำนมด้วยไหมค่ะแม่ๆ รบกวนทีนะคะ🙏

4 ตอบกลับ

ยาแก้แพ้นะคะ ไม่เกี่ยวกับอาการซึมเศร้าค่ะ ส่วนมากถ้าแม่คนไหนแพ้ท้องมากๆหมอจะจ่ายตัวนี้ให้ค่ะ ทานตามปริมาณที่หมอสั่ง ไม่มีผลกับเด็กแต่เหมือนส่งผ่านน้ำนมได้ด้วยค่ะ อย่าซื้อทานเอง ต้องปรึกษาคุณหมอเท่านั้นนะคะ

เป็นยาเกี่ยวกับภาวะซึมเศร้าค่าแม่จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ถ้าหมอให้ทานคงไม่มีผลต่อน้ำนมค่าแม่พยายามดื่มน้ำเยอะๆไม่เครียดนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่าสู้ๆ น๊า♥️

ถ้าหมอจ่ายยาให้คงโอเคแหละแม่ พยายามไม่เครียดเกินไปนะ ออกกำลังกายและดื่มน้ำเยอะๆๆเพื่อผลิตน้ำนมค่ะ

คุณหมอจ่ายให้คงไม่มีไรค่ะ มันเป็นยาแก้แพ้ แต่ทานตามแพทย์สั่งนะคะ