นอนไม่หลับ?????

แม่ๆค่ะ พอดีได้โพสไปแล้วในกลุ่มเกี่ยวกับการนอนไม่หลับ แล้วตอนนี้ก็ยังนอนไม่หลับจนตี5-6โมงเช้า ไม่อยากจะชินกับการนอนเวลานี้ค่ะยังพยายามที่จะนอนเร็วอยู่ แต่ทำไม่ได้ แม่ๆว่าควรไปหาหมอปรึกษาคุณหมอดีไหมค่ะ. หรือแม่ๆมีคลินิคหรือโรงพยาบาลที่ให้คำปรึกษาสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์รึเปล่าค่ะ ไม่ค่อยเครียดเรื่องอื่นจนนอนไม่หลับนะค่ะ. แต่จะเครียดมากกว่าที่ตัวเองนอนเช้า หรือถ้าหนักมากจริงๆคุณหมอจะมียานอนหลับสำหรับคุณแม่บ้างไหมค่ะ (ถามในกรณีไม่รู้จริงๆค่ะ ). แม่อยู่แถวลาดพร้าว อยากได้โรงบาลหรือคลินิกดีๆที่ปรึกษาทั้งแม่และเด็กเลยนะค่ะ. #ขอบคุณสำหรับคำแนะนำร่วงหน้านะค่ะไม่รู้จะทำยังไงแล้วจริงๆ??

2 ตอบกลับ

ขอเล่าประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ก่อนท้องเราก็เป็นโรคนอนไม่หลับ จนต้องกินคลายเคลียด ยานอนหลับ พอท้องก็ต้องหยุดยาไป แล้วก็นอนไม่หลับเหมือนเดิม แต่!!มันมีเรื่องบังเอิญ ที่เราชอบเวียนหัว แพ้ท้องตอนเย็นๆค่ำๆทุกวัน แฟนเลยให้กินยาแก้เวียนหัวยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งมีผลข้างเคียง คือ ทำให้เราง่วง เราเลยมีความคิดว่า เอ๊ะ!!ถ้าเราจะกินทุกวันเลยได้มั้ย เลยไปถามหมอที่ฝากครรภ์ หมอบอกว่า "ยาตัวนี้สามารถทานได้ บางคนทานถึงคลอดเลยก็มี แต่ไม่ใช่ทานแบบพร่ำเพื่อนะ" #ไม่ขอเอ่ยชื่อยา อยากให้แม่ลองปรึกษาคุณหมอก่อน เพื่อความปลอดภัย ร่างกายเราไม่เหมือนกัน

5y ago

ใช่ค่ะ

ถ้าไม่หลับจริง ๆ แนะนำปรึกษาคุณหมอก็ดีนะค่ะแม่ คุณแม่จะได้พักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะค่ะ. สู้ ๆ นะค่ะ