สิทธิ์ประกันสังคมของแฟน

แม่ๆค่ะ ถ้าเราจ่ายเงินค่าผ่าคลอดให้กับคุณหมอก่อน7000บาท หลังผ่าคลอดเสร็จเราสามารถยื่นเรื่องใช้สิทธิ์ประกันสังคมของแฟนเบิกค่าคลอดบุตรได้ไหมค่ะในกรณีที่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

ค่าคลอดที่ไม่ใช่ค่าฝากพิเศษใช่มั้ยคะแม่

1y ago

จะถามอยู่พอดี เห็นมีแม่มาตอบก่อนแล้ว ถ้าจ่ายที่คลินิค หรือจ่ายค่าฝากพิเศษเราก็คิดว่าเบิกไม่ได้ค่ะ ส่วนของรพ.แม่ควรเก็บใบเสร็จไว้ดีๆ และใบรับรองแพทย์ไว้เผื่อๆด้วยค่ะ เพราะตอนเราต้องใช้ยื่น ของเราไม่ได้คลอดรพ.ที่มีสิทธิประกันสังคมโดยตรง แต่เพื่อนเราคลอด รพ.ประกันสังคม เหมือนเขาจะง่ายกว่านะคะ