อาหารเสริมบำรุงครรภ์

แม่ๆค่ะ ช่วยแนะนำอาหารเสริมที่แม่เคยทานกันหน่อยค่ะอยากให้น้องแข็งแรงและช่วยเพิ่มน้ำหนักน้อง👶 อายุครรภ์ได้8wแล้วคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🙏🙏

2 ตอบกลับ

1-12w ทานแค่กรดโฟลิกพอค่ะ พอเข้าไตรมาส 2 ก็เริ่มบำรุงด้วยนม นมวัว นมถั่วเหลือง นมอื่น ๆ ดื่มสลับกันไป ไข่ต้มเป็นไปได้ทานทุกวันแต่ถ้าเบื่อก็วันเว้นวันได้ แล้วก็กล้วยน้ำว้าวันละลูกตอนเข้าไตรมาส 3 แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

3y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่

ทานแค่อาหารที่มีประโยชน์ค่ะ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไข่ อาหารปรุงสุก แป้งน้ำตาลทานน้อยลง เน้นส้ม ฝรั่ง กล้วยน้ำว้า แก้ท้องผูกดีค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์สลับกันทุกวันค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ 🙏🥰