อัลตร้าซาว

แม่ๆค่ะ ได้ซาวกันตอนกี่วีคคะ ฝากท้อง รพ.รัฐ

42 ตอบกลับ

ร.พ.รัฐ ไปกี่ครั้งๆ ก็ซาวทุกครั้ง นะคะ นัดถี่ด้วย และหมออธิบายแบบละเอียดด้วย พยาบาลอธิบายเพิ่มเติมทุกเรื่อง มีนักโภชนากรด้วย มี คอสอบรม ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงคลอดและเลี้ยงลูกหลังตลอดอีก ฟรีตามสิทธิอีกต่างหาก เราว่า มันดีมากๆเลย แต่ตอนหลังมาแอบไปฝากข้างนอกด้วย หมอเลยไม่ให้ไป ร.พ.อีก และให้ไปแค่บางครั้งเช่นตรวจเลือด หรือรับวัคซีน หรือตรวจพิเศษอื่นๆ (เรายังแอบประทับใจ รพ.รัฐอยู่มากตอนคลอดมั่นใจว่าต้องไม่ทำให้ผิดหวังแน่)

บ้านนี้ไปครั้งแรกซาวน์ครั้งแรกตอน 6 วีคค่ะ นัดครั้งที่สองซาวน์ตอน 9 วีค ยืนยันอายุครรภ์ นัดครั้งที่สาม 11 วีคไม่ได้ซาวน์แต่ฟังเสียงหัวใจ นัดครั้งที่สี่ 14 วีค นัดอบรมเรื่องฟันแต่ยกเลิกเพราะโควิด แต่ไปฟังยืนยันเสียงหัวใจ นัดครั้งที่ห้าซาวน์ตอน 15 วีค ตรวจดาวน์ซินโดรม นัดครั้งหน้า 20 วีค หมอจะซาวน์ดูปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐได้ซาวบ่อยค่ะซาวตั้งแต่6,8,10,13,15,18,22,24weeks. พอดีเข้าตรวจคัดกรองแม่และเด็กเลยได้ซาวบ่อยค่ะ หลังได้แต่ฟังหัวใจลูกค่ะ 27,30,33weeks. นัดต่อไป35weeks หมอว่าจะซาวดูเด็กค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน19wได้ซาวตอน24w รพ.รัฐรพ.ที่แรก ปวดท้องตอน29w เลยย้ายมารพ.ที่มีสิทธิ์30 รพ.ที่2 ได้ซาวตอน37wกับ38+6w ผ่าคลอดฉุกเฉิน39w

ซาวด์ตอนฝากท้อง ตอน 5 เดือน และ ก่อนคลอดค่ะ. อันนี้พยาบาลเเจ้ง ในกรณีที่ลูกและแม่ไม่มีความเสี่ยงใดใด.

ซาวน์รอบแรก14+2วีคค่ะ /ซาวน์การเต้นของหัวใจน้อง รอบที่สอง 19+2วีค /หมอนัดซาวน์ดูเพศเเละอวัยวะน้องค่ะ

รอบแรก 7 สัปดาห์ แล้วก็อัลตราซาวด์ทุกเดือนตามที่หมอนัดค่ะ รพ.รัฐ ซาวดูตอน 24 w หมอให้ดูแบบ 3 มิติด้วย

บ้านนี้ย้ายจาก รพ เอกชน มา รพ รัฐ ตอน 12 วีค ได้ซาวด์ทุกเดือนที่หมอนัดเลยค่ะตอนนี้ 27+4 วีคแล้วค่ะ

7w 23w 34w สองรอบค่ะ ช่วงนี้เจ็บท้องหนักมากค่ะ เลยอยู่ รพ. 55555 รวม4รอบแล้วค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ววว36w5d

หมอ ซาวด์ ให้ทุกรอบ ที่นัด เลย ค่ะ. อุ่นใจ ปลอดภัย แค่นี้ พอ ค่ะ. คุณหมอดูแลดีมากๆค่ะ.

5y ago

ดีจังเลยค่ะ