31 week

แม่ๆค่ะ เราท้องได้ 31Week ตอนนี้ท้องแข็งบ่อยมาก. มีผลอะไรไหมค่ะ ดีหรือไม่ดี ท้องแรก. ขอคำแนะนำด้วยจร้ะ

2 ตอบกลับ

หมอจะดูว่าท้องแข็งวันละกี่ครั้ง ครั้งละกี่นาที หรือว่า เป็นทุกๆชั้วโมงค่ะ ล่าสุดไปหาหมอ หมอให้ไปเช็คท้องว่าแข็งมั้ยขณะที่เช็ค จะมีสายรัดเป็นเข็มขัด รัดที่หน้าท้องประมาณครึ่งชั้วโมง ของเราไม่มีอาการตอนเช็คหมอเลยบอกว่าปกติค่ะ

ถ้าท้องแข็งบ่อยๆเสี่ยงจะครอดก่อนกำหนดน่ะค่ะ