ผ่าคลอด คลอดเองอันไหนเจ็บกว่า

แม่ๆค่ะ ผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนเจ็บกว่ากันค่ะ ต่างกันตรงไหกนค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติ เจ็บตอนคลอด แต่ฟื้นตัวเร็ว 2 วันกลับบ้านได้ ผ่าคลอด ไม่เจ็บตอนคลอดเพราะสลบ แต่หลังคลอดจะเจ็บ ต้องอยุรพ นานกว่าคลอดเอง กว่าจะหายเจ็บแผลหลายเดือน