แม่ๆค่ะ ท้องกี่เดือนหมอค่อยให้กินวิตามิน กับแคลเซียมค่ะ ตอนนี้ท้องได้9w ไปหาหมอ 2ครั้งได้แค่ยาบำรุงเลือดค่ะ มีใครพอรุ้บ้างมั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

ของเรา ช่วงไตรมาสแรก ทานโฟลิค ช่วงไตรมาส 2 ทานแค่ ธาตุเหล็กผสมวิตามิน จนตอนนี้ 6 25วีค ยังไม่ได้ยาอื่นๆค่ะ แคลเซียมลองถามคุณหมอบอก ถ้าทานนมได้ ให้เน้นทานนมเอา ทาน ผักผลไม้เอาค่ะ

ของเราจนตอนนี้ 7 เดือน คุณหมอไม่ให้วิตามินเสริมเลยค่ะ ให้ทานแต่ธาตุเหล็ก นอกนั้นคุณหมอแนะนำให้ทานจากอาหารธรรมชาติเอาค่ะ

ได้โฟลิคกับวิตามินบีมากินถึง 11 w ไป พบหมอทีนี้ได้วิตามินรวม ,แคลเซียม,ยาป้องกันครรภ์เป็นพิษมาแทนค่ะ นัดอีกทีเดือนหน้าเลย

ได้โฟลิคกินถึง3เดือนค่ะ เดือนที่4จนถึงตอนนี้ ได้แคลเซียมกับบำรุงเลือดมากิน ฝากท้องที่รพ.กรุงเทพขอนแก่นจ้า

บ้านนี้ได้ทานแคลเซียม โฟเลต วิตามิน ตั้งแต่ตรวจเจอว่าท้องเลยค่ะตอนนั้นประมาณ 7 สัปดาห์ค่ะ

ไตรมาสที่สองหมอจะให้แคลเซียมค่ะ แต่บ้านนี้หมอบอกถ้าทานนมได้ก็ไม่ต้องทานยาเพิ่ม

ของเเม่บ้านนี้ได้ตั้งเเต่ไตรมาสเเรกจ้าเเคลเซียมเเละวิตามินจ้า

หมอให้ยามาทานช่วงไตรมาสสองคะ แคลเซียม กับยาบำรุง

บ้านนี้หมอให้กินตอนประมาณ 3 เดือนค่ะ

หมอเราให้เริ่มทานตอนสามเดือนค่ะแม่