ขอสอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ

แม่ๆค่ะ ถ้าท้องแรกเราผ่าแนวนอน ท้องที่2 คุณหมอจะผ่าเราแนวไหนค่ะ ??

ขอสอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ
23 ตอบกลับ

ถ้าท้องเเรกผ่าเเนวนอน ท้องสองก็ต้องผ่าเเนวนอนค่ะ เเต่ถ้าท้องเเรกเคยผ่าเเนวตั้ง ท้องสองก็ต้องผ่าเเนวตั้ง เเต่ส่วนใหญ่หมอเค้าจะผ่าเเนวนอนมากกว่าเเนวตั้ง เเละเเนวตั้งส่วนใหญ่จะผ่าในกรณีฉุกเฉินมากกว่าค่ะ

ถ้าครรภ์ปกน้องไม่มีอาการอะไรหมอจะผ่าแผลแนวเดิมให้ค่ะแต่ถ้าน้องมีอาการปกติหายใจเร็วหรือหัวใจเต้นช้า หมอจะผ่าแบบฉุกเฉินให้ค่ะ

บ้านนี้ผ่าแนวตั้งค่ะ ท้องคนที่ 2 ก็แนวตั้งค่ะ หมอนัดผ่าสิ้นเดือนสิงหา

ผ่าเเนวนอนค่ะ ถ้าเเนวตั้งจะในกรณีผ่าฉุกเฉินค่ะ

แนวนอนเหมือนเดิมคะ แต่แม่บ้านนี้ผ่าแนวตั้งคะ

ผ่าซ้ำแผลเดิมค่ะ ของเราก็ผ่ามา2คนเลยแผลเดิม

ถ้าแนวเดิมจะเจ็บกว่าเดิมไหมคะแอบกลัวนิดนึง

ผ่ารอยเดิมเลยคะ ผ่ามา3ครั้งแล้วแผลเดิมคะ

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยผ่าแนวตั้งกันแล้วจ้า

เคยผ่าแนวไหนหมอก็จะผ่าแนวเดิมค่ะ