ถอนฟัน

แม่ๆค่ะ ตอนนี้ดิฉันปวดฟันมาก ทั้งบนล่างซีกขวา อยากจะถามว่า อายุครรภ์30สัปดาห์ สามารถถอนฟันได้ไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

อยู่ที่หมอวินิจฉัยค่ะ เราเพิ่งไปถอนมา32วีค ค่ะ แต่ถอนฟันกราม เพราะมันแทงปากเรา ทำให้กินอะไร ไม่ได้ หมอเลยเอาออกให้ค่ะ แต่ช่วงที่ถอนหมอเค้ามีวิธีที่จะบอกเราค่ะ ว่าเราห้ามทำอะไรขณะถอนฟัน...

ได้คะ เคยถอนตอนท้องแรก8เดือนคะ ที่หมอไม่ให้ทำฟันตอนอายุครรค์เยอะเพราะเราจะเกรงอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้คะ แต่ถ้าผุปวดรอไม่ได้หรอกคะเสียสุขภาพ คุณหมอถอนให้คะ

น่าจะไม่ได้นะคะ แต่แนะนำให้ไปหาหมอฟัน แล้วแจ้งอาการ กับอายุครรภ์ เผื่อหมอจะช่วยหาทางบรรเทาให้ได้ และปลอดภัยค่ะ

อันตรายอยู่นะคะแม่ไม่แนะนำให้ถอนค่ะ เคยเป็นผู้ช่วยทัตแทพย์มาก่อนค่ะคนท้องคุณหมอเขาจะไม่ทำอะไรให้เลยค่ะ

ปกติคุนหมอจถทำฟันให้ก็ต่อเมื่อหลังคลอดลูกแล้วนะคะ...แต่ลองถามหมอดูดีกว่าเพื่อน​ความแน่ใจคะ

หมอบอกทำได้ตอน 4-6เดือน บ้านนี้พึ่งไปถอนมาตอน5เดือนค่ะ

30วีคทำฟันไม่ได้แล้วจ้าคุณแม่

รอถอนตอนหลังคลอดนะจ๊ะแม่

หมอไม่น่าจะทำให้แล้วค่ะ

30วีคทำฟันไม่ได้แล้วจ้า