ถอนฟัน คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถถอนฟันได้ช่วงไหน

อายุครรภ์21สัปดาห์1วัน สามารถถอนฟันได้ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แต่หากคุณแม่ฟันผุและมีอาการปวดฟันก็สามารถเข้ารับการรักษาได้ โดยช่วงที่ปลอดภัยและสะดวกที่สุดคือช่วงไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ โดยสามารถขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟันได้ตามปกติ หรือแม้แต่กรณีที่ต้องผ่าตัดก็สามารถทำได้ แต่คุณหมอจะพิจารณาดูความจำเป็น ถ้าไม่มีการอักเสบติดเชื้อ หรือยังไม่ก่อให้เกิดปัญหาภายในช่วงตั้งครรภ์