คนท้องกินกั้งไข่ดองน้ำปลาได้ไหมค่ะ

แม่ๆค่ะ คนท้องกินกั้งไข่ดองน้ำปลาได้ไหมค่ะ อยากกินมากค่ะ ?

9 ตอบกลับ

อย่าเสี่ยงดีกว่าจ้า ในอาหารดิบมีเชื้อแบคทีเรียซาโมเนลล่าอยู่ ที่ทำให้คุณแม่มอาการปวดท้อง ท้องเสีย และเชื้อตัวนี้ทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงต่อการแท้งจ้า

5y ago

จ้าเตง เค้านะขอบกินปูปลาร้ามากๆ ถึงซื้อมาตำกินเองอ่ะ ลวกปู ต้มปลาร้าให้สุก ยำปูม้ายังอดเลย ต้องเอามาต้มก่อน ก็พอแก้ขัดได้อยู่นะเตง

อย่าเลยค่ะ ระวังความสะอาดด้วยนะคะ แล้วก็ระวังเรื่องความสุกของอาหาร ถ้าไม่สุก หรือสุกๆดิบๆ จะเป็นอันตรายเอานะคะ

ไม่แนะนำค่ะแม่ (อดใจไว้ดีกว่านะคะ แม่กินอะไรลงไป ลูกก็กินด้วย) คิดไว้นะคะ ว่ายังมีอีก1ชีวิตที่อยู่ในท้อง

ไม่ควรค่ะ หมอห้ามกินอาหารไม่สุกนะคะ อดทนเพื่อตัวน้อย

อยากกินเหมือนกันค่ะ แต่ได้แค่มอง 😢

รอคลอด รอให้นม แล้วค่อยว่ากันนะคะ

ระวังอาหารเป็นพิษจะยุ่งค่ะแม่

ลวกให้สุกก่อนค่ะ

ไม่ดีนะจ้า......