การตั้งครรภ์

แม่ๆค่ะ กี่วีคลูกถึงจะดิ้น 18วีคยังไม่ค่อยรู้สึกเลยค่ะ หมอบอกหน้าท้องหนา

8 ตอบกลับ

คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

นี่15week, ค่ะ เริ่มดิ้นแล้วค่ะ ต้องสังเกตตอนเช้าๆๆค่ะเอามือลูบน้องสิค่ะจะรู้ค่ะว่าน้องดิ้นค่ะ

เราของแค่ 12 Weeks น้องดุ๊กดิ๊กๆ เบาๆ ให้เห็นแล้วคะ ท้องเราไม่หนาเวลานอนเลยจะเห็นชัด

บ้านนี้ 16 วีคก็ยังไม่รู้สึกค่ะ เค้าว่าท้องแรก 18-20 วีคค่ะ

บ้านนี้น้องดิ้นตอน15วีคค่ะถาท้องหนาน้าจะ20วีคขึ่นค่ะ

ของเรา18w เริ่มตอดเเร้วจ้า

ประมาณ 20 วีคค่ะ

20-24 ค่ะ