คุมกำเนิด

แม่ๆคุมกำเนิดแบบไหน แล้วกำเนิดตอนลูกกี่เดือน

2 ตอบกลับ

หมายถึงคุมกำเนิดหลังคลอดใช่มั้ยคะ บ้านนี้จะฉีดยาคุมค่ะ พยาบาลแนะนำให้ฉีด เพราะถ้ากินแบบเม็ด จะทำให้น้ำนมหดค่ะ ส่วนคุมตอนไหน พยาบาลบอกว่า ทำได้หลังจาก 1 ถึง 1 เดือนครึ่งหลังคลอดค่ะ

หลังคลอดก็สามารถคุมได้เลยค่ะแต่ถ้าแม่กังวลปรึกษาหมอก็ได้ค่ะ ให้นมน้องอยุ่ประจำเดือนก็จะยังไม่มาแต้ก็มีสิทธิท้องได้เช่นกันค่ะ