คลอดลูกผ่าหรือธรรมชาติ

แม่ๆคิดว่าคลอดเองหรือผ่าคลอดดีกว่ากันค่ะ ยังให้คำตอบหมอไม่ได้เลยว่าคลอดวิธีไหน มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ🫶🏻#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องดูตอนช่วงใกล้ๆจะคลอด คุณหมอจะนัดถี่ขึ้น ค่อยตอบตอนวีคที่ 31 หรือ 32 ก็ได้ค่ะ ถ้าคุณหมอพูดว่าน้องดูเหมือนตัวใหญ่ กระดูกเชิงกรานแม่แคบ อาจจะลำบากถ้าคลอดเอง ก็ตัดสินใจผ่าคลอดอ่ะ ของเราตอนแรกยืนยันคลอดเองไว้ก่อนเลย และพอหมอบอกน้องตัวใหญ่ก็เลยตัดสินใจผ่าเลยค่ะ