รถหัดเดินวงกลมดีมั้ย

แม่ๆคิดว่า รถหัดเดินที่เป็นวงกลมดีมั้ยคะหรือใช้อีกแบบนึงดีกว่า

4 ตอบกลับ

เคยอ่านจากเพจคุณหมอหลายท่าน ไม่สนับสนุนให้ใช้รถหัดเดิน เพราะอาจจะปิดกั้นพัฒนาการเด็ก กล้ามเนื้อขาพัฒนาช้า และที่สำคัญคือเรื่องอันตรายที่อาจเกิดขึ้น (ตัวคุณแม่เองสมัยตอนเด็กๆเคยตกบ้านเพราะรถหัดเดินมาแล้วค่ะ 😂) เลยว่าจะไม่ซื้อให้ลูกใช้จ้า คุณแม่ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาดูนะคะ ☺

ไม่ดีค่ะ น้องจะติดเดินปลายเท้า แล้วก็เสี่ยงอันตรายจากการคว่ำ หรือลูกไถรถไปชนนู่นนี่นั่น ตกบันได และอะไรอีกมากมายค่ะ

เราว่าไม่ดีนะ ที่เคยให้น้องใช้น้องเดินด้วยปลายเท้า มากกว่าค่ะ

ไม่ดีค่ะ