คิดยังไงกับคำโบราณ

แม่ๆคิดยังไงกับคำพูดที่ว่า ยังไม่ต้องรีบเตรียมของหรอก เขาไม่ให้เตรียมไว้ก่อน โบราณเขาถือ มีแม่ๆคนไหนทะยอยซื้อของลูกบ้างแล้วค่ะ #ทีมกันยาค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

42 ตอบกลับ

เตรียมค่ะ ถ้าไม่เตรียมคลอดลูกจะให้ลูกใส่อะไรคะอีกอย่างคนอื่นซื้อให้ไม่ถูกใจเท่าเราซื้อเองจ้า🤯

ท้องแรกไม่ได้ซักผ้าไว้เลยพอคลอดลูกได้ใส่เสื้อผ้าไม่ซักค่ะพอมาท้องนี้ซักรอเลยค่ะเผื่อฉุกเฉินค่ะ

คิดว่าซื้อไว้ก่อนก็ดีนะคะ จะได้ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ และสามารถนำของมาซัก ทำความสะอาดไว้ก่อนได้

นี่ก้อทีมกันยาคะ อยากซื้อของไว้เรื่อยๆเหมือนกัน แต่ทั้งทางเราและแฟนเขาห้าม ตอนนี้แอบซื้อเอาคะ 5555

บ้าน​นี้​เชื่อ​ค่ะ เพราะ​ท้องแรกเตรียม​ไว้​ตอน7เดือน​กว่า พอเข้า​8เดือน​ ลูก​ก้อมาตายในท้องค่ะ

บ้านเราเขาให้เตรียมของที่จะต้องใช้ตอนคลอดได้จ้าแต่ไม่ให้ซื้อพวกที่นอนของน้องไว้ค่ะ

เหมือนบ้านเราเลย เราก็50/50นะ เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็ได้ซื้อของตอน 8-9 เดือนอ่ะจ้า ^^

เตรียมตั่งแต่2เดือนแรกแร้วตอนนี้จะครบหมดแร้วเหลืออย่างเดียวที่นอนตัวเล็กจร่า

ถ้าไปซื้อของหลังคลอด จะเตรียมอะไรไม่ทันเลยค่ะ มันเยอะมาก ลองหาดูเช็คลิสนะคะ

ไม่ถือค่ะบ้านนี้เริ่มซื้อตอน​ 3 เดือนจ้า​ เผื่อฉุกเฉินคลอดไม่ตรงกำหนดจ้า​