คิดยังไงกับคำโบราณ

แม่ๆคิดยังไงกับคำพูดที่ว่า ยังไม่ต้องรีบเตรียมของหรอก เขาไม่ให้เตรียมไว้ก่อน โบราณเขาถือ มีแม่ๆคนไหนทะยอยซื้อของลูกบ้างแล้วค่ะ #ทีมกันยาค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

42 ตอบกลับ

ท้องแก่ใกล้คลอด เดินลำบาก พอคลอดก็ออกไปไม่ได้ สถานการณ์โควิดก็ไม่ค่อยดี ถ้าเตรียมได้ก็เตรียมก่อน ทยอยซื้อไว้ก็ดีค่ะ เพราะให้สามีไปซื้อก็ไม่ถูกใจเท่าเราซื้อเอง 😁

3y ago

ถูกต้องค่ะแม่

เตรียมได้ค่ะ ไม่เตรียมหมอด่าตาย ของทุกอย่างต้องซักทำความสะอาดก่อน ถ้าไม่เตรียมก่อนจะเอาที่ไหนให้ลูกใช้ แต่ถ้าไม่สบายใจไว้เตรียมก่อนคลอดซัก2เดือนกำลังดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทยอยซื้อจะได้ไม่ต้องใช้เงินก้อนนะคะแม่ เราเริ่มซื้อตั้งแต่4เดือน ซื้อออนไลน์มีส่วนลดเรื่อยๆ ประหยัดกว่าไปเดินซื้อเองเยอะเลย คลอดเดือนหน้า ตอนนี้ครบแล้ว

ยุคนี้ยุคไหนแล้วคะ คำโบราณกล่าวไว้ ใช้กับยุคนี้ไม่ได้แล้วค่ะ😄😄😄ถ้ารอให้คลอดก่อน ไม่มีเวลาหาซื้อหรอกค่ะ ไหนจะลูก ไหนจะเจ็บแผล สาระพัด

เตรียมไว้ดีกว่าค่ะแม่ เพราะไม่รู้น้องอยากออกมาตอนไหน อีกอยากทยอยซื้อไม่ต้องใช้เงินก้อนด้วยนะคะ ค่อยๆซื้อทีล่ะอย่างสองอย่าง

กำหนดคลอดต้นตุลา ตอนนี้ของที่ต้องซื้อเองซื้อเกือบครบแล้วค่ะ ...ส่วนของที่ญาติและเพื่อนลงชื่อจะซื้อให้ ก็เริ่มทยอยมาแล้ว

บ้านนี้คลอด3สิงหาค่ะ รู้ว่าท้องตอน2เดือนก็เริ่มซื้อของเลยค่ะ ของครบตอน4เดือนค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วเดินไม่ค่อยไหวแล้วค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่

ทยอยชื้อก็ดีน่ะแต่เรา22สัปดาห์ละไม่รู้เพศเราชื้อสีอ่อนไว้เน้นสีฟ้าไม่รู้ว่าหญิงหรือชายสีฟ้าใช้ได้ทั้งคู่ละ

บ้านนี้ทีมพฤษภา เตรียมตอนตั้งครรภ์ได้6เดือนกว่ากลัวว่าถ้ามากกว่านั้นจะเดินไม่ไหวเตรียมซักไม่ไหวค่ะ.

6 กันยา​ ของลูกครบแล้วจ้าา​ ใกล้คลอดเดี๋ยวไม่มีแรงไปซื้อ​ อีกอย่างคือซื้อทีเดียวหมดเงินเยอะมากๆค่ะ​