เป็นหวัด ไอ

แม่ๆคะเป็นหวัดนำ้มูกไหล ไอ ต้องหาหมอมั้ยคะหรือปล่อยให้หายเอง

4 ตอบกลับ

คนอื่นเราไม่รู้นะ​ สำหรับเราคือเป็นหวัดดื่มน้ำอุ่นมากๆ​ พักผ่อน​ หายเองไม่เคยกินยาเลยค่ะ​ กลัวมีผลกะลูก​ ทั้ง2ท้อง​ ตอนนี้ท้อง2 38วีค​ รอเจอลูกเเล้ว

ไล่จากเบาไปหาหนักครับ คือเริ่มจากดูแลตัวเองก่อน กินน้ำเยอะๆนอนเยอะๆ กินวิตามินซี ถ้าทำแล้วยังไม่ดีขึ้น อาการหนัก ก็ไปหาหมอครับ

ซื้อยามากินก็ได้ค่ะ แต่ต้องบอกเภสัชด้วยนะคะ ว่าท้องอยู่ เพราะต้องระวังเรื่องยามากๆค่ะ

ถ้าเป็นในช่วงตั้งครรภ์เราจะไปหาหมอค่ะไม่ปล่อยให้หายเอง