เตียมคลอด

แม่ๆคะเตียมของคลอดลูกต้องมีอะไรบ้างคะ ???

1 ตอบกลับ

เตรียมของก่อนคลอดสำหรับคุณแม่ กางเกงในแบบรัดหน้าท้อง (ขึ้นอยู่กับคุณแม่) เสื้อชั้นในให้นมลูก ผ้าอนามัยชนิดหนา แผ่นซับน้ำนม ครีมทาหัวนมแตก หมอนให้นม และของใช้ที่จำเป็นส่วนตัวต่างๆ ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด (ขึ้นอยู่กับคุณแม่) ครีมหรือโลชั่นบำรุงต่างๆ เตรียมของก่อนคลอด ของเตรียมก่อนคลอด เตรียมของก่อนคลอดสำหรับเด็กแรกเกิด ผ้าห่อตัวลูก ผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็กทารก เช่น เสื้อ ชุดนอน ถึงมือ หมวกและถุงเท้า แชมพู สระผม สบู่ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็ก ขวดนม จุกนม ถุงเก็บน้ำนม กะละมังอาบน้ำ ฟองน้ำอาบน้ำเด็ก โลชั่นหรือเบบี้ออยล์ แป้ง สำลีก้านเล็ก – ก้านใหญ่ ไว้เช็ดรูจมูก และรูหูของลูก สำลีก้อนผ่านการฆ่าเชื้อ ไว้เช็ดก้น สำลีแผ่นเดียวรีดข้าง ไว้เช็ดตา ทิชชู่เปียก เป้อุ้มเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด และสะดวกเวลาพาทำงานบ้าน แปรงล้างขวดนมและจุกนม เบาะนอน และเครื่องนอนอื่นๆ หมอนหลุม มุ้งครอบเด็ก รถเข็นเด็ก Car seat ใช้ตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลได้เลยยิ่งดี เครื่องปั้มนม กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ เครื่องดูดน้ำมูก เครื่องวัดอุณหภูมิ ครีมทาก้น ของเล่น ผ้ายาางกันเปียก น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็ก กระติกเก็บน้ำอุ่น หรือน้ำต้มสุก เปลเด็ก หวีเด็กอ่อน