ขออนุญาตสอบถามแม่ๆจ้า

แม่ๆคะมีใครเคยเป็นบ้าง เมื่อเช้าเรากินยาผิดตัว คือแคลเซียมต้องกินตอนเย็นส่วนยาวิตามินบำรุงกินตอนเช้า แต่เมื่อเช้าเรากินตัวแคลเซียมไป พอนั่งสักพักเอ้ากินยาผิดตัว แล้วเราก็กินยาวิตามินตามลงไป เป็นอะไรไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

จิงๆแคลเซียมต้องกินแยกจากยาทุกชนิดค่ะ เพราะมันจะไปขวางการดูดซึมวิตามินตัวอื่น รอบหน้าแม่เว้นสัก2ชม.ค่อยกินวิตามินหรือยาตัวอื่นนะคะ รอบนี้กินไปแล้วช่างมันค่ะ 😊

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่🙏❤️❤️

กินสลับกันได้ค่ะ แต่ควรเว้นช่วงห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. เพราะแคลเซียมจะไปขัดขวางการดูดซึมของยาตัวอื่นค่ะ ทำให้ทานไปแล้วจะไม่เกิดผลค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะคุมแม่😊

บ้านนี้กินพร้อมกันหมดเลย แคลเซียม บำรุงครรภ์ บำรุงเลือด ไม่รู้ว่ากินพร้อมกันไม่ได้ เห็นหมอบอกแต่ว่าห้ามกินพร้อมนม 🥺🥺

2y ago

ขอบคุณจ้าคุมแม่😊

ของเราหมอให้กินเช้าเย็น ทั้ง3ตัวเลย เรากินพร้อมกันตลอดเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรไหม หมอไม่ได้แจ้ง

2y ago

จ้า ขอบคุณมากนะคะคุณแม่😊

บ้านนี้หมอให้กินแคลเซียมตอนเช้า ส่วนยาบำรุงกินก่อนนอนค่ะ

2y ago

บ้านนี้กินเช้าทั้งคู่เลยค่ะ แคลเซียมกับวิตตามิน

สามารถกินสลับกันได้นะคะเราเคยถามเภสัชแล้ว ไม่เป็นอันตรายค่ะ

2y ago

ขอบคุณจ้าคุณแม่😊

ไม่เป็นไรค่ะ ของเราแคลเซียมได้กินทั้งเช้าเย็นเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณจ้าแม่ 😊

เราเคยกินผิดค่ะ ไปเริ่มต้นวันใหม่กินเหมือนเดิมค่ะ

กินผิดไม่เป็นรัยคะแต่อย่ากินพร้อมกันก็พอ

บ้านนี้กินวิตามินพร้อมแคลเซียมตลอดเลยค่ะ 😂

2y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ แต่ละที่คงดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ต่างกันไปนะคะ😊