มีตกขาวเป็นสีเขียวอ่อนๆเกือบขาว ลักษณะเหมือนน้ำมูกยืดๆไม่ติดมือ

แม่ๆคะมีตกขาวแบบนี้ปลอดภัยมั้ย ตอนนี้ตั้งครรภ์14สัปดาห์พอดีเมื่อวาน6/1/66 มีอะไรกับสามีพอมาวันนี้7/1/66 มีตกขาวแบบหัวข้อเลยค่ะ แต่ออกมาแค่ครั้งเดียวมีกลิ่นคาวอ่อนๆแต่สีมันออกเขียวอ่อนๆเกือบสีขาวขุ่น ไม่มีอาการคันใดๆ แบบนี้อันตรายมั้ยคะ ปล.ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าท้องอยู่ ตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาวขุ่น/ใส หรือมีกลิ่นเหม็น ควรพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจมีการติดเชื้อได้…. ของเราตกขาวมาค่อนข้างเยอะ แต่มีกลิ่น มีอาการปวดท้องน้อย หมอแจ้งว่าติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน การติดเชื้อไม่ว่าจะติดเชื้อแบบไหน อาจทำให้มดลูกมีการบีบตัวและเกิดการแท้งได้ในที่สุดค่ะ

1y ago

เราแนะนำว่าถ้าตกขาวไม่ควรมีสีเขียวอ่อน ต่อให้แค่วันเดียว พบแพทย์ดีที่สุด อันตรายหรือไม่อันตราย หมอจะเป็นคนประเมินความเสี่ยงค่ะ

ไม่อันตรายจ้าแม่ท้องทุกคนมักจะเป็นค่ะของเขาเป็นทั่งแต่เริ้มตั้งท้องเลยจ้าจนตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้วจ้ายังเป็นตกขาวยุเลยจ้า

1y ago

ถ้าเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาวขุ่น ใส ถือว่าผิดปกติค่ะให้พบแพทย์

น่าจะติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ แนะนำหาหมอ