การมองเห็น

แม่ๆคะน้องกี่เดือนถึงมองเห็นคะ

2 ตอบกลับ

หลังคลอดประมาณ 4 วันทารกจะยังมองเห็นหน้าคุณพ่อ คุณแม่ไม่ชัด แต่ก็จะเริ่มจดจำใบหน้าลาง ๆ ได้ เมื่อทารกอายุได้ 1 เดือน ทารกจะสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ในระยะ 15 นิ้ว เมื่ออายุ 3 เดือน ทารกจะเริ่มแยกแยะระยะใกล้ไกลได้และจะสามารถปรับการมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์เมื่อหนูน้อยอายุ 4 เดือน #เม้นต์แรก

นี่ค่ะ #เม้นต์​แรก