พาหะธาลัสซีเมีย

แม่ๆคะคือหนูเป็นพาหะธาลัสซีเมีย เบต้าค่ะ แฟนเป็นพาหะอี ตรวจเพิ่มเติมไปแล้ว20สายพันธุ์คุณหมอโทรมาบอกผลว่า ตรวจแล้วไม่พบสายพันธุ์ต้องตรวจเพิ่ม เพราะหนูเป็นสายพันธุ์ที่หาพบได้ยาก อยากสอบถามแม่ๆค่ะว่า สายพันธุ์หายากมันรุนแรงมั้ยคะ หรือว่าอาจจะแค่หายากเฉยๆแต่ไม่รุนแรง ตอนนี้19+4wแล้วค่ะ หมอบอกให้ตรวจสายพันธุ์ก่อนค่อยเจาะน้ำคร่ำเพราะหมอกลัวเป็นอันตรายกับเด็กค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจนิฟตี้ก่อนค่ะ แต่โชคดีความเสี่ยงต่ำ เพราะพ่อเขาแข็งแรง เลยรอดจากการเจาะน้ำคร่ำ บางทีเจาะน้ำคร่ำแล้วความเสี่ยงต่ำก็มีค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ