ลูกร้อง

แม่ๆคะคือน้องร้องไห้ตลอดเลยค่ะ ให้กินนมก็แล้วท้องก็ไม่ได้อืดอุ้มก็แล้วปลอบก็แล้วแต่ก็ไม่หยุด ร้องจนน้ำตาไหลค่ะ อาการแบบนี้แม่ๆบอกได้ไหมคะว่าน้องเป็นอะไร น้อง1เดือน3วันค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเวลาเดิมๆทุกๆวัน น่าจะโคลิคนะคะ บ้านนี้เป็นอยู่ 2-3 อาทิตย์คะ แล้วช่วง 2-3 เดือน ตอนกลางวันต้องอุ้มหลับอย่างเดียว วางไม่ได้เลยคะ ร้องๆ เข้าใจว่าเค้ายังมองเห็นไม่ชัดแล้วกลัวเราทิ้งไปนะคะ พอหลัง 3 เดือน สบายขึ้นเยอะคะ นอนเองได้ ไม่ต้องอุ้ม

4y ago

นี้ร้องทุกเวลาเลยค่ะ ห่อตัวแล้วก็ยังร้อง

ไม่ต้องกังวนนะคุณแม่บ้างทีน้องเขาอ้อน 3เดือนพอเข้า 3เดือนเดียวน้องเขาก็ดีขึ้นค่ะน้องบ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะแม่

มีอะไรกัดน้องหรือเปล่าคะ สังเกตดูดีๆคะแม่ ไม่งั้นก็ลองเอาลงเปลไกวดูคะ น้องอาจจะหายร้องไห้ก็ได้

น่าจะร้องเป็นปกตินะค่ะ คุณแม่ น้องยังเล็กอยู่ค่ะ ต้องอุ้มปลอบ บ้านนี้ชอบให้พาดบ่าค่ะ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ต้องคอยอุ้มเดินถึงเงียบ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ต้องคอยอุ้มเดิน

โคลิคไหมคะแม่