ลูกร้อง

ลูกร้อง สะดือไม่เเห่ง

2 ตอบกลับ

ข้อควรระวัง สายสะดือทารกแรกเกิด หากเกิดกลิ่นเหม็นบริเวณสะดือ เกิดอาการบวมแดงของผิวหนังรอบสะดือ หรือสะดือยังแฉะ ไม่แห้งสักที แม้ว่าสะดือจะหลุดไปแล้วก็ตาม ให้รีบพาลูกไปโรงพยาบาล เพราะอาจเกิดการติดเชื้อ ผิวหนังรอบสะดือบวมแดง หรือสะดือยังแฉะอยู่หลายวัน หลังจากสะดือหลุดแล้วควรพาทารกมาพบแพทย์

พยายามทำความสะอาด เช็ดให้ทั่วๆนะคะจะหลุดไวแห้งไว