ใส่หรือไม่ใส่

แม่ๆคะขอสอบถามหน่อยค่ะ ใส่แพมเพิสออกมาเลยดีไหมคะ หรือใส่ผ้าอ้อมจะดีกว่า เพราะผิวเด้กอ่อนอยู่ แม่บ้านนี้ไม่รู้จะใส่ไรให้ลูกยังไม่คลอดสอบถามก่อนค่ะ

10 ตอบกลับ

เราใส่ผ้าอ้อมตอนอยู่ รพ. เพราะต้องนับฉี่/อึ แต่วันกลับใส่แพมเพิส และมส่ยาวมาจนวันนี้น้อง 11 เดือน ไม่เคยตูดแฉะหรือแดงหรือผื่น 1. แม่ไม่เคยทาแป้ง/ครีม/วาสลีน/ยา ให้น้อง (ทั้งตัว) 2. ทำความสะอาด(ล้าง/ทิชชู่เปียก) แล้วซับแห้งก่อนมาเพิสทุกครั้ง 3. เปลี่ยนเมื่อเต็ม 4. เปลี่ยนทันทีที่ถ่ายเสร็จ 5. หากไม่เต็มแต่เกิน 4 ชม. ก็เปลี่ยน แต่กบางคืนแผ่นเดียว เพราะใช้แบบซึมซับดีมาก

5y ago

อ้อขอบคุนข้อมูลใหม่ๆนะคะ 😊

กลางวันผ้าอ้อมคะกลางคืนแพมเพิสคะตอนนี้น้องเดือนครึ่งแล้วคะก้อยากใส่ผ้าอ้อมนะคะแต่ถ้าน้องฉี่รึถ่ายแระต้องขยับตัวเปลี่ยนผ้าเขาจะตื่นทันทีและนอนอยากคะใส่ช่วง2-3ทุ่มคะเพราะเขาชอบนอนตอนนั้นคะแระจะเปลี่ยนอิกทีตอนเขาตื่นคืนนึงใช้3ตัวอะคะ

แล้วแต่ความสะดวกของแม่ค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้น้อง4เดือนแล้วก็ยังใส่ผ้าอ้อมอยู่ (นับปัสสาวะและการอึของลูกได้) ใส่แพมเพิสเฉพาะเวลาที่ออกไปข้างนอก (ซักผ้าลูกทุกวัน ขยันเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก ไม่ปล่อยให้อับชื้น)

5y ago

ขอบคุณค่ะคุนแม่ แม่บ้านนี้ก้ว่าจะผ้าอ้อมเพราะลมเข้าได้สะดวกด้วยผ้าบางเบาด้วยค่ะ

บ้านนี้จะไส่ผ้าอ้อมก่อนสักนึ่งเดือนคะ เพราะจะดูดว่าเขาฉี่บ่อยมั้ย อึกี่ครั้ง ถ้าลูกฉี่มากแสดงว่าเข้ากินนมพอคะ อันนี้แล้วแต่แต่ละบ้านนะคะ

ใส่ผ้าอ้อมก่อนดีที่สุดคะ เพราะเราต้องคอยสังเกตุการอึการฉี่ของเขาก่อน ที่สำคัญช่วง1-2เดือนแรก อึบ่อยมาก เปลือกแพมเพิสป่าวๆคะ

ใส่ผ้าอ้อมจ้า

ผ้าอ้อมจ้า

ผ้าอ้อม

ผ้าอ้อมดีที่สุดจ้า

ผ้าอ้อมค่ะ