ถามแม่ๆที่เคยเปนทานยาคุมไม่หมดประจำเดือนมา

แม่ๆคะขอประสปการใครเคยเปนไหมคะพอดีพึ่งทานยาคุมเดือนแรกทานไป11เม็ด พอดีทำงานกับดึกลืมกินบ่อยเลยหยุดกินเลยคะ หยุดกินได้3-4วันประจำเดือนมา แถมประจำเดือนมีปนเมือกใสๆเหมือนตกขาวจร้าปนกัน เลือดวันแรกๆมาเปนสีชมพุไม่ปวดท้องประจำเดือนเลยคะเปนเพราะไรคะช่วยตอบทีคะเพื่อแม่ๆมีประสปการเคยเปน ปล.ยังไม่สดวกไปหาหมอคะ

1 ตอบกลับ

เคยค่ะ เมื่อหยุดยากระทันหันฮอร์โมนในเม็ดยาทำให้เรามีประจำเดือนมาผิดวันเวลา แต่ไม่ได้ทำอันตรายต่อร่างกาย แต่ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดจะหมดไป ทุกครั้งที่เราหยุดยา ประจำเดือนจะมาหลังจากหยุดยา 3-4 วัน เพียงแต่ว่าการกินครบแพงและกินต่อเนื่องกัน จะให้ให้ประสิทธิภาพการคุมกำเนินจะคงอยู่

5y ago

แล้วถ้าไม่กินเลยจะสามารถท้องได้ป่าวคะ