นอน

แม่ๆคะขอคำแนะนำหน่อยคะ คือน้องนอนยากพอนอนแปปก้ตื่นหรือสดุ้ง น้องหิวนอนมากแต่ ไม่นอน ชอบงอแง ตอนนี้น้องได้1เดือน6วัน กลุ้มใจมากคะ???

4 ตอบกลับ

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ลูกบ้านนี้ตอน 1 เดือนก็นอนยาก ต้องอุ้มให้หลับคามือ แล้วค่อยเอาลงเปลไฟฟ้าไกวตลอดเวลา ไม่งั้นตื่น บางทีปล่อยลงเปลก็ตื่นเลย ก็ต้องอุ้มหลับทั้งแม่ทั้งลูก ขยับตัวก็ไม่ได้ ต้องอดทนค่ะแม่ เดี๋ยวสัก 2-3 เดือนน้องก็หลับได้เอง

ปกติของเด็กทารกค่ะ แนะนำแม่ดูอึฉี่ แมลงกัดมั้ย ร้อนรึเปล่าก่อนให้ลูกทานนมนะคะ ไม่งั้นจะ overfeeding เพราะวัยทารกเอานมให้กินเขาดูดได้ตลอดแม้จะอิ่มแล้วนะคะ บ้านนี้ถ้าเช็คไม่อึ ไม่ฉี่ กินนมจนท้องเป่งแล้วจะอุ้มจนเขาหลับไปเองค่ะ

ต้องหาวิธีที่รู้ใจลูกอ่ะค่ะ เด็ก 1 เดือน บ้านนี้กินนมแทนทุกช่วงโมงเลยค่ะ ถ้าหิวก็จะงอแง อย่าให้หิวค่ะ บ้านนี้ให้นอนในคาร์ซีสหลับดีมากเลยคร่า

อาจเป็นท้องอืดเนื่องจากแพ้อาหารที่คุณแม่กินก็เป็นได้นะจ๊ะ