ใส่ชื่อพ่อในใบเกิด

แม่ๆคะ ในกรณีที่เราคลอด แล้วพ่อของลูกไม่ว่าง(ติดงาน) ทางญาติฝ่ายเราสามารถดำเนินงานทางเอกสารแทนได้ไหมคะ เช่นเซ็นรับรองบุตร ให้ลูกใช้นามสกุลพ่อ โดยที่เรานำเอกสารของพ่อไปเอง กลัวว่าวันคลอดคุณพ่อจะติดงาน เพราะคุณพ่อเล่นดนตรี ตามงานเลี้ยงและผับ กลัวว่าจะมาดำเนินงานทางเอกสารไม่ได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ให้ญาติดำเนินแทนได้ค่ะ แต่ถ้าทางรพ.มีเอกสารให้กรอกก่อนวันคลอด แนะนำให้พ่อกรอกและเซนเลยค่ะจะได้ไม่ยุ่งยาก วันไปคลอดพกแค่สมุดชมพูกับเอกสารไปค่ะ แม่ลองถามทางพยาบาลดูนะคะ เพราะวันคลอดเดียวจะมีช่องเว้นวันเกิดของน้องไว้ กรอกแค่ข้อมูลสำคัญของพ่อกับแม่ค่ะ บ้านนี้คือกรอกทิ้งไว้เลยแล้วสอดใส่สมุด วันไปจะได้ไม่ลืม เตรียมพร้อม😁 ถึงวันคลอดแล้วก็เพียงแค่ใส่ชื่อกับวันเกิดของน้องค่ะ

หน้าแรกของสมุดสีชมพูกรอกข้อมูลพ่อกับแม่ให้ครบ ส่วนเอกสารของพ่อใช้บัตรประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนาที่พ่อเซ็นต์ชื่อรับรองสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย2ฉบับและสำเนาบัตรประชาชนของแม่พร้อมเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง2ฉบับ แค่นี้ก้อแจ้งเกิดได้แล้วค่ะ ให้ญาติพาแม่ไปทำนะคะแม่จะได้เป็นผู้ลงชื้อในใบแจ้งเกิดลูก

4y ago

ยินดีค่ะ

+