งงกับการนับสัปดาห์

แม่ๆคะ อยากรู้ว่า หมอเค้านับคำนวนว่าเราตั้งครรภ์ได้กี่สัปดาห์ยังไงคะ คือท้องแรกค่ะไม่รู้จริงๆ แต่แอบงงนิดๆ ตอนอัลตราซาวด์ คำนวนอายุครรภ์วันที่4เดือนที่ผ่านมา บอก11+3 แต่พอวันนี้ไปหาหมอตามนัด ก็เขียนในสมุด 11+5อยู่เลยค่ะ ช่วยอธิบายให้เข้าใจหน่อย ? ไม่รู้จริงๆ

1 ตอบกลับ

11+5 ก็คือ 2 เดือน 3 สัปดาห์ 5 วัน (1 เดือนมี 4 สัปดาห์)

5y ago

ดูในใบซาวน์ก็ได้ค่ะถ้าไม่มั่นใจ