กินน้ำอัดลมแล้วลูกปากแหว่งหรอคะ

แม่ๆคะ สอบถามค่ะ จริงมั้ยที่กินน้ำอัดลมขณะตั้งครรภ์ แล้วลูกจะเป็นปากแหว่งเพดานโหว่

1 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ ปากแหว่งไม่ได้เป็นเพราะกินน้ำอัดลม แต่มันก็มีผลกับน้องด้วย เพราะมีคาเฟอีนและน้ำตาลสูงค่ะ