ผลตรวจคัดกรองดาวน์

แม่ๆคะ พอดีได้รับอีเมล์ผลตรวจเลือดมา แต่เอกสารทั้งหมดหมอยังส่งมาไม่ถึงค่ะ แม่เลยปริ้นออกมาดู..อ่านผลไม่เป็นค่ะ รู้แค่ว่าได้ลูกสาว แต่ตรงค่าความเสี่ยงไม่รู้ผลแปลว่าอะไร..มีแม่ๆคนไหนทราบว่าอ่านยังไง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ แม่ใจร้อนรอหมอไม่ไหวค่ะ...?

ผลตรวจคัดกรองดาวน์
24 ตอบกลับ

ลูกสาว มีความเสี่ยงต่ำ จากกลุ่มอาการดาวน์ซินโดม 3 กลุ่ม (โครโมโซมคู่ที่ 13,18,21 ) ค่ะ ยินดีด้วยค่ะ

5y ago

แล้วแต่ที่นะคะแม่ บางที่ราคาต่างกัน ถ้าตรวจแบบ NIPT Y ทั่วไปประมาณ 12000-15000 ถ้าแบบparonama จะแพงขึ้นมากกว่าค่ะประมาน 17000-23000 แต่ราคาแต่ละที่หรือแต่ละ รพ.ไม่เท่ากันกัน บางช่วงมีจัดโปรโมชั่นด้วยนะคะอาจได้ราคาถูกกว่านี้ แม่ลองติดต่อถามราคาได้ที่ๆสนใจจะตรวจได้เลยค่ะ ของบ้านนี้ตรวจที่ศูนย์ตรวจแถววิภาวดีรังสิตค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ​ ได้ลูกสาว.. ความเสี่ยงก็ต่ำมาก​ ทางนี้นัดเจาะ​ วันที่​ 8​ พฤศจิกายน​ ตุ้มๆต่อมๆ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ขอให้ผลออกมาดีนะคะ 😊

ผลเป็น low riskทุกตัว น่าจะความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติต่ำนะคะ รอฟังคุณหมอดีกว่าค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากนะคะสำหรับคำตอบ แม่สบายใจขึ้นมากเลยค่ะ ☺️☺️☺️

ความเสี่ยงดาว1/1147. เสี่ยงน้อย จำนวน คน1147คน จะมีโอกาสที่จะเปนแค่1 ใน1147คะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ 😄

โรคที่เกิดจากความผิดปกติของโครโมโซม ทุกโรค ความเสี่ยงต่ำค่ะ (low risk)

ความเสี่ยงต่ำคะ ดีใจด้วยคะ ปกติทุกอย่างคะ

ความเสี่ยงต่ำค่ะ ลูกสาว.ยินดีกับคุณแม่ด้วยนะคะ

Low Rick คือ ค่าความเสี่ยงต่ำค่ะ คุณแม่สบายใจได้เลย

ความเสี่ยงต่ำทุกอันเลย ดีใจด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ สบายใจมากเลยค่ะ 😊