ตรวจปากมดลูก

แม่ๆคะ พอดีเราเพิ่งตรวจอุ้งเชิงกรานมา (ผ่านทางช่องคลอด) เพื่อประเมินโอกาสในการคลอดธรรมชาติ (ดูความกว้างของอุ้งเชิงกรานเทียบกับตัวน้อง) มันเจ็บมากเลย อยากรู้ว่า เวลาจะคลอดที่ต้องตรวจปากมดลูกมันเจ็บมากมั้ยคะ แอบเข็ดมาก🥺🥺

2 ตอบกลับ

เจ็บนะคะ เจ็บแบบบอกไม่ถูกเลยค่ะตอนคลอด แต่เจ็บแปปเดียว คลอดแล้วก็รู้สึกโล้งมากๆ ลืมความเจ็บทั้งหมดเลยค่ะ แต่หลังคลอดฟื้นตัวเร็วมาก เดินเข้าห้ิงน้ำสบายๆ ส่วนตัวถ้าให้ผ่าคลอดขอเป็นทางเลือกวินาทีสุดท้าย เพราะเห็นคนผ่าคลอดแล้วลุก เดิน นั่งลำบาก ต้องมานั่งรักษาแผลอีก กลัวเจ็บแผลค่ะ😅

แม่ว่ามันเจ็บมาก ความรู้สึกแม่บ้านนี้ก็เช่นกันค่ะ ล้วงที แทบหยุดหายใจ จุกและเจ็บมากค่ะ