ปั้มนมไม่ออก

แม่ๆคะ พอดีมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำนม หัวนมสั้นและตัวนี่เองนั่งให้นมลูกไม่เป็น เลยตัดสิ้นใจปั้มนมให้น้องกินตั้งแต่น้องคลอดเลยค่ะ ช่วงเดือนแรกมีปัญหาเต้านมอักเสบ โดนเจาะเต้านมเอาหนองออกเพราะหนองเยอะมากๆ ข้างที่เป็นไม่กล้าปั้มเพราะมันเจ็บมาก ปั้มอีกข้างให้กินแทน แต่นมไม่พอเลยซื้อนมผงให้น้องกิน (กินมาจนถึงปัจจุบัน+นมแม่) หลังจากรักษาเต้านมหาย ข้างที่เป็นก็พยายามปั้มแต่มันไม่ออกเลยค่ะถ้าบีบมือมันจะออกนิดเดียว ส่วนข้างที่ไม่เป็นก็ปั้มออกมาตลอด แต่ตอนนี้เริ่มปั้มไม่ออกเเล้วค่ะ บีบมือก็ได้ไม่ถึงออน แม่ๆคะ ตอนนี้นมมันกำลังจะหายไปแล้วใช่มั้ยคะ หนูต้องทำยังไงให้น้ำนมกลับมาคะ หนูอยากให้ลูกกินนมหนูไปเรื่อยๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปั้มนมไม่ออก
21 ตอบกลับ

พยายามกินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ เอาแบบร้อนสุดเท่าที่กินได้ + ลองซื้อยาโมทีเลียมมากินค่ะ มีขายตามร้านขายยาทั่วไป ลองบีบดึงหัวนมบ่อยๆจะได้ออกมา

4y ago

ขอบคุณค่ะ