อยากฝึกน้องทานแบบ BLW ต้องเริ่มยังไงคะ

แม่ๆคะ น้องอายุ 8 เดือนกว่าแล้ว ทานแบบบดมาตลอด แต่แม่อยากฝึกน้องทานอาหาร แบบ BLW แม่ๆมีวิธีการเริ่มยังไบ้างค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

เข้ากลุ่ม blw เลยแม่ มีแม่ ๆ มาแชร์แนะนำประสบการ์ณเยอะเลยค่ะ ถ้าให้แนะนำก็ศึกษาวิธีการหั่นอาหารให้ลูก แล้วก็วิธีประถมพยาบาลกรณีที่อาหารติดคอเด็ก ส่วนตัวไม่ไหวค่ะ กลัวตัวเองสติแตก กว่าจะปล่อยให้หยิบทานเองก็เกือบขวบ ก่อนขวบจะให้หยิบแต่ขนมเด็กที่ละลายง่าย ๆ กับน้ำค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะ

ของบ้านเราลองให้ BLW แล้ว ก็ไปต่อไม่ไหวค่ะ สภาพเละเทะ สมมุติข้าว 100 จะเข้าปากสัก 30-40 ที่เหลือ อยู่ที่แก้ม คามือ กระจัดกระจายรอบโต๊ะค่ะ ของเราคงนานๆทีให้เขาฝึกหยิบจับ ไม่เน้นอิ่ม และคงรอให้โตกว่านี้ค่อยว่ากันค่ะ จะไปสายนี้ต้องอดทน ศึกษาวิธีก่อนนะคะ

ลูกเรา8เดือนครึ่งแล้ว ยังให้ทานแต่อาหารบดค่ะ เพราะฟันน้องยังไม่ขึ้น กลัวน้องกลืนลำบากค่ะ รอให้ฟันขึ้นแล้วค่อยให้ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ฝึกครั้งแรกตอน7เดือน รูปนี้ตอน 8 เดือนกว่าๆ เปื้อนยังไงก็เปื้อนเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือเปื้อนมาก😂