ตั้งครรภ์

แม่ๆคะ ท้องอยุ่แต่เจ็บคอมากกก หมอก็ไม่ให้กินยา ควรทำไงให้หายดี ทรมานมากเลยค่ะ?

10 ตอบกลับ

กินของเย็นๆค่ะ ไอติม น้ำเย็น น้ำปั่น จะช่วยลดอาการบวมอักเสบในคอได้ ใช้เกลือผสมน้ำอุ่นกลั้วคอเวลาอาบน้ำเช้าเย็น ช่วยให้ดีขึ้นค่ะ

ไม่กินยาดีแล้วค่ะ ให้จิบน้ำอุ่น หรือจะเป็นน้ำอุ่นบีบมะนาวนิดๆ หรือจะผสมน้ำผึ้งลงไปบ้างก็ได้ค่ะ (ชงหวานน้อยๆ)

ลูกอมแก้เจ็บคอทานได้นะคะ สเปรย์ก้อได้ เคยเปนค่ะ หมอนุญาตให้ใช้ได้ แต่ไม่ให้ทานยา

บ้านนี้หมอที่เราฝากครรภ์ด้วย จัดยาให้คะ สำหรับแม่ท้องกินได้นะคะ

กินน้ำอุ่นค่ะแม่ บีบมะนาวใส่สักนิดจะได้ชุ่มคอ

กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ผสมน้ำผึ้งมะนาวได้ค่ะ

ชงน้ำผึ้งมะนาวค่ะแม่ ช่วยได้จริงๆ

มะนาวจิ้มเกลือ บีบบใส่คอเลยค่ะ

จิบนํ้าข้าวอุ่นๆๆแล้วนอน

น้ำอุ่นค่ะ