อาการท้องแข็ง

แม่ๆคะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้33Week เวลานอนตะแคงทั้งขวาและซ้ายจะมีอาการคล้ายกับท้องแข็งไม่แน่ใจว่าเป็นอาการท้องแข็งหรือท้องปั้น จะหายใจลำบากมาก หายใจไม่ค่อยออกค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

เคยเป็นคะ แต่จะฝึกผ่อนลมหายใจ ทั้งหายใจทางจมูก และผ่อนลมหายใจออกทางปาก ฝึกเรื่อยๆ น่าจะพอช่วยได้นะคะ จัดท่านอนให้สบาย ใช้หมอนรองขาพับ,ขนาบแขนทั้ง2ข้าง ,รองคอให้สบาย ก็ช่วยได้เยอะคะ ส่วนการสลับนอนซ้าย/ขวา ถูกต้องแล้วคะ