ท้องอืด แน่นท้อง

แม่ๆคะ ตอนนี้ท้อง6สัปดาห์ ท้องอืดมากเลยค่ะ ทานอาหารอ่อนก็แล้ว จิบนำ้ขิง ออกกำลังกายเบาๆ แต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ เวลาท้องอืดก็จะกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ หรืออ้วกออกมาอย่างเดียวเลยค่ะ #ท้องแรกค่ะ ลองทานair-xที่หมอให้มาก็ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้ท้อมาก

9 ตอบกลับ

แบ่งย่อยมื้ออาหารค่ะ ช่วยได้มากเลย อย่ากินเยอะ จากกินปกติ3 มื้อ ให้แบ่งเหลือมื้อละ 1/2 ของที่กินมื้อหลักปกติ แล้วเพิ่มการกินของเล็กน้อยระหว่างมื้อหลักแทน เช่น ผลไม้ ขนมปัง แทนค่ะ ช่วยได้เยอะ

2y ago

แบ่งตลอดเลยค่ะ ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ช่วงไตรมาสแรก ท้องอืด อ๊วกวันละ 5-6 รอบ ทรมานมาก แต่ก็ผ่านมาได้ ตอนนี้ 15 week แล้ว ดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ แม่อดทน สู้ๆนะคะ

2y ago

แม่มีวิธีให้มันเบาลงไหมคะ

เราก็เคยท้องอื่นจนแน่นมาก ไปหาหมอเขาให้ยาข่วยย่อยมาค่ะ เป็นเม็ดๆ แต่หมดแล้วก็ดีขึ้นค่ะ แล้วก็ต้องปรับการกินการนอนด้วยค่ะ

2y ago

หมอก็ให้มาทานค่ะ แต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ😢

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ🤦‍♀️ เราลองปรับการทานอาหารแบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อย่ยอๆ และเคี้ยวให้ละเอียด ช่วยได้เยอะเลยค่ะคุณแม่

2y ago

ลองแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ😢 ตอนนี้เป็นมาหลายวันแล้วค่ะ ลองเกือบทุกอย่างเลยค่ะ

เป็นเหมือนกัน ขับถ่ายปกติ แต่ท้องก็ยังอืด กินแต่น้อย แบ่งกินหลายๆมื้อ อดทนเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ ยาไม่ช่วยอะไรเลย ทรมานมากๆ

2y ago

แบ่งหลายมื้อเลยค่ะ แต่ไม่เบาลงเลยค่ะ บางครั้งอืดจนอาเจียนที่กินลงไปเลยค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะ หลังกินข้าวอิ่มแล้วให้ลองทานสัปปะรดดูนะคะกินพอประมาณนะคะ ของเราท้องไม่อึดไม่แข็งค่ะช่วยได้ค่ะ🥰🥰

2y ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวจะลองทำดูค่ะ

แม่ลองทานดูไหมคะอีโนก็ทานได้นะคะลดอาการแน่นเฟ้อจุกเสียดได้เพราะคุณแม่บ้านนี้เวลาแน่นๆท้องก็ทานอยู่ค่ะ

2y ago

ทานมา2ซองก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมเลยค่ะ😢

6wk เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ลองทานอาหารครั้งละน้อยๆทานผักผลไม้ดูนะคะเผื่อช่วยได้

2y ago

ลองแล้วค่ะแม่ แน่นท้องกว่าเดิมอีก ตอนนี้ทานได้แต่ผลไม้เลยค่ะ

กาวิสคอนเลยค่ะ เป็นเหมือนกัน เป็นเกือบเดือนเลย แล้วก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ

2y ago

ทานทุกวันเป็นเดือนเลยใช่ไหมคะแม่