คลอดเองเจ็บมั้ย

แม่ๆคะ คลอดเองนี่เจ็บมากมั้ยคะ ท้องแรกกลัวมากๆค่ะ แล้วของที่เราต้องเตรียมไปรพ.มีอะไรบ้างคะ ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🙏

2 ตอบกลับ

ตอนนอนรอให้ปากมดลูกเปิด มันจะต้องอดทนอยู่ค่ะ แม่บ้านนี้ตัวเล็ก แต่คลอดธรรมชาติมา 2 คนแล้ว ตอนปวดจริงๆ จะไม่ได้นึกถึงอะไรเลย จะนึกแค่ว่า อยากเจอหน้าน้องใก้ไวที่สุด พยายามหายใจเข้าลึกๆ หายใจออกโดยการเป่าปากช่วย ตอนเบ่งคลอดจริงๆ จะมีลมเบ่ง มาช่วยให้เราอยากเบ่ง และทีมพี่ๆ พยาบาลและคุณหมอ จะช่วยบอกจังหวะการเบ่ง เทคนิคคือ อย่าออกเสียงขณะเบ่ง ก้มหน้าลง เอาคางให้ชิดกับหน้าอกให้มากๆ ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่🙏🙏

เจ็บท้องแบบทรมานมากเลยคะ กว่าปากมดลูกจะเปิดทีละเซน😂