ลูกไม่ยอมพูดทำไงดีคะ

แม่ๆคะ กี่ขวบถึงเรียกว่าพัฒนาการช้าคะ บ้านนี้1ขวบ7เดือนแล้วยังไม่พูดเลยค่ะ เรียกได้แต่แม่คำเดียว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

พอๆ กันเลยค่ะ แต่พอมา 1.8 ก็พูดออกมาบ้างอีกบางคำ ลูกเพื่อนตอน 1.8 พูดคำเดียว แต่ตอนนี้ปร๋อแล้วค่ะ แม่บ้านนี้เลยไม่กังวล เพราะพัฒนาการด้านอื่นๆ ก็ถือว่าผ่าน บ้านนี้น้องไม่มีดูทีวีหรือโทรศัพท์นะคะ แต่คาดว่าน้องอาจสับสน 2-3 ภาษาในบางคราว 😂