อาการเจ็บเตือนเป็นยังไงคะ

แม่ๆคลอดเดือนกันยา เจ็บเตือนกันหรือยังคะ อาการเป็นยังไง

8 ตอบกลับ

คลอดกันยาค่ะ ช่วงนี้ยังไม่เจ็บเตือนเลยค่ะ เพราะอายุครรภ์ยังไม่ใกล้ครบกำหนด แต่อาการเจ็บเตือน จะเจ็บช่วงก้นกบ จิมิ เจ็บหน่วงๆ ปวดๆ ร้าวๆ ท้องแข็ง เจ็บซักพักก็จะหาไป ส่วนอาการเจ็บจริง จะเจ็บแบบเดียวกันแต่ระดับความเจ็บจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เจ็บแล้วก็หาย ไม่นานก็จะเจ็บขึ้นมาอีก เป็นซ้ำๆ จนถี่

ท้องคนเเรกก็ยังไม่รู้เลยว่าเจ็บเตือนเป็นยังไง. แต่ก่อนคลอด มีอาการเหมือนปวดฉี่ตลอด ฉี่เล็ดเอง.กางเกงในเปียก จนตองใส่เพ็มเพิส .ตัดสินใจไปหาหมอคะ คลอดวันนี้นเลย.

บ้านนี้32+5ค่ะ น้องจะออกแต่ปากมดลูกไม่เปิดโดนยาระงับคลอดค่ะนอน รพ.2วัน จนกว่ายาจะครบแถมฉีดยาเพิ่มภูมิคุ้มกันเด็กอีก4เข็มค่ะวันระ2เข็มฉีดก้นนะคะ😅😅

ท้องเกรง ท้องแข็งคะ จะปวดเหมือนเป็นประจำเดือน เป็นๆหายๆ แบบเป็นแล้วนอนพักก็หาย ไม่เป็นถี่ๆนะคะ ถ้ามีอาการแบบนี้ทุก10นาทีไปหาหมอนะคะ

เริ่มเจ็บเตือนตอน 33 w คะ แต่หมอให้ยามากินไม่ให้มดลูกบีบตัว อาการจะเหมือนปวดประจำเดือน ปวดๆๆหายๆๆ ปวดหลังรีวมด้วย

คลอดกันยาค่ะ เริ่มเจ็บๆค่ะเหมือนปวดบิดๆเเล้วก่อหายค่ะ

นี่ค่ะแม่

.